Sự khác biệt giữa các loại Măng tây không phải ai cũng biết
Măng trắng có đặc điểm mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn, tuy nhiên măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn
Măng tím giống măng trắng nhưng có vị ngọt hơn măng trắng và măng xanh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.
Bạn có biết hằng ngày chúng ta cần những loại dinh dường gì? và măng tây có chứa bao nhiêu loại dinh dưỡng để cung cấp cho nhu cầu dinh dưỡng của con người. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi.
Hàm lượng dinh dưỡng trong Măng tây
- Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao
Ngoài chất xơ, đạm glucid, các vitamin K, C, A, B6 (pyridoxine, B2 ( riboflavin), b1 (thiamin), acid focid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như kali, sắt , kẽm,...
+ Tốt cho tim mạch:đối với măng tây chứa potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu.
Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.
+ Tốt cho đường tiêu hóa: Trong măng tây có chứa nhiều carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràn. Ngoài ra Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
+ Ngăn ngừa lão hóa: Măng tây có chưa một chất chống oxy hóa gọi là glutathionine, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời. (điều mà các chị em phụ nữa rất quan tâm)
+ Tốt cho thai nhi: Măng tây có chứa nhiều folate nên rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi...
Ngoài giá trị dinh dưỡng, Măng tây hiện nay mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Để đảm bảo năng suất và chất lượng cho cây măng tây công ty Hà Nội Xanh chuyên cung cấp hạt giống rau mầm măng tây sạch đảm bảo chất lượng, năng suất cao, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý.