Rau mầm củ cải trắng và những lợi ích tuyệt vời
Rau mầm nói chúng và rau mầm củ cải trắng nói riêng có những hàm lượng chất xơ cao giúp người ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, chuyển hóa các chất phức tạp. Rau mầm củ cải trắng được trồng từ hạt giống rau mầm củ cải trắng chất lượng tốt cho năng xuất cao cũng như chất lượng rau mầm tốt. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm còn thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư.
Rau mầm củ cải trắng có vị hơi hăng, giòn, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Không những thế rau mầm còn cung cấp chất xơ giúp quá trình bài tiết dễ dàng hơn.
Rau mầm có thể dùng để ăn sống hay dùng làm các món ăn xào, salad, ăn lẩu rất ngon và bổ dưỡng. Tại nhà chúng ta cũng có thể tự trồng được những rổ rau mầm thơm ngon mà không mất nhiều thời gian.
Cách làm rau mầm củ cải trắng trồng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị hạt giống , đất sạch trồng rau mầm và khay hay thùng xốp là có thể trồng được rồi.
Đất sạch trồng rau mầm
Chúng ta nên ngâm hạt trong nước ấm 3 tiếng trước khi gieo. Đất cho vào khay dày từ 2-3cm, dàn phẳng, trải một lớp giấy ăn mỏng lên để tránh cho rau bị bẩn. Gieo đều hạt giống trên bề mặt đất có trải khan giấy, tưới ẩm và che một tấm bìa caton lên trên mặt cho cây nhanh mọc. Sau 1 ngày bỏ tấm bìa caton và cho khay cây ra nơi có ánh sang tán xạ (tránh ánh nắng trực tiếp), mỗi ngày tưới 1-2 lần. Sau 5-7 ngày là có thể thu hoạch được, khi thu hoạch chỉ cần lấy kéo hoặc dao cắt cách gốc 1cm là dùng được.
Rau mầm củ cải trắng
Gọi hotline : 0988.065.825/0972419898 để được tư vấn.