Đà Lạt – mảnh đất được mệnh danh là xứ sở của các loại rau và hoa. Hạt giống rau mầm Đà Lạt mang các ưu điểm vượt trội như cây sinh trưởng mạnh, thân nhuyễn, khi ăn rất giòn và có vị nồng thơm đặc trưng, thích hợp để làm rau trộn, ốp la, sandwiches, nấu soup. Rau cải mầm Đà Lạt chứa nhiều vitamin như vitamin B, C, E,..., chất khoáng hữu cơ, axit amin, chất đạm, các enzim có ích, hàm lượng chất xơ cao và các nguyên tố vi lượng như Mg, K, Ca, Fe,...là các chất rất cần thiết cho cơ thể.
Công dụng của rau cải mầm Đà Lạt :
- Giúp việc tiêu hóa thức ăn dễ dàng
- Làm mát cơ thể, đẹp da
- Phù hợp với người ăn kiêng, bị tiểu đường,..
- Chứa chất chống quá trình oxy hóa nên làm chậm quá trình lão hóa
- Ngăn ngừa nguy cơ ung thư
Rau mầm Đà Lạt
Cách trồng rau mầm Đà Lạt
Đất trồng (giá thể): đất tribat trồng rau mầm
Cách trồng: Làm đất tơi xốp, trải đất ra dụng cụ trồng rau như khay, chậu, rổ,.. Làm phẳng lớp đất mặt (độ dày lớp đất từ 1 – 2cm), gieo hạt đều tay sau đó sử dụng bình tưới phun sương làm ẩm đất. Dùng tấm bìa đậy khay hạt đã reo, để khay nơi khô ráo, thoáng mát. Tưới nước thường xuyên để cung câp độ ẩm cho đất, ngày thứ 3 có thể mang khay ra nơi có ánh sáng nhẹ và sau khi gieo hạt từ 5 – 7 ngày có thể thu hoạch.