Chào mừng bạn đến với Hà Nội Xanh
Tư vấn bán hàng: 0972419898
Menu

Hạt giống bắp cải xanh

Top 100 sản phẩm bán chạy nhất trong tháng này
  • Danh mục : Bắp cải
  • Mã sản phẩm : SP00000213
  • Tình trạng : Còn hàng

Giá Bán 9,000đ

Giá thị trường 20,000đ

Tiết kiệm 55%

Hạt giống bắp cải xanh có dạng hình tròn màu nâu đen, kích thước rất nhỏ khoảng 1-2 mm. Bắp cải được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày bởi nó rất dễ ăn, có vị ngọt nhẹ, ăn rất giòn và dễ dàng chế biến thành các món ăn khác nhau như salad, xào, nấu canh, hay muối dưa. 
Bắp cải  là cây dễ trồng cho năng suất cao, được trồng nhiều vào mùa đông.

Chọn số lượng:
  • Bắp cải xanh

    Kỹ thuật trồng rau bắp cải tại nhà đơn giản 

    * Mùa vụ trồng: bắp cải có thời gian sinh trưởng khá dài

    - Vụ sớm: gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8, trồng tháng 8 và tháng 9 thu hoạch tháng 11, tháng 12

    - Vụ chính: gieo cuối tháng 9 đầu tháng 10, trồng giữa tháng 10 đến hết tháng 11 thu hoạch tháng 1 đến tháng 2 năm sau

    - Vụ muộn: gieo tháng 11, trồng giữa tháng 12 và thu hoạch tháng 2 đến tháng 3 năm sau

    Vụ trồng bắp cải tùy thuộc vào nhu cầu thị trường mà người sản xuất muốn cung cấp, như vụ sớm trồng để bán trước tết, vụ chính trồng để bán vào giáp tết và tết và vụ muộn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của năm sau. Bắp cải có đặc tính thời gian thu hoạch kéo dài mà không sợ cây bị hỏng hay già như các loại rau khác.

    Theo các chuyên gia nông nghiệp, dựa vào thời vụ gieo trồng để tính tuổi cây con, khi cây có 4 - 6 lá thật là thời điểm trồng tốt nhất (trong khoảng 20 - 30 ngày).

    * Đất trồng: trong thời gian gieo hạt và ươm cây con chúng ta nên chuẩn bị sẵn đất trồng.

    sử dụng các loại đất sạch bệnh, giàu dinh dưỡng, độ tơi xốp tốt hoặc có thể sử dụng đất thịt nhẹ, đất cát pha.

    Tham khảo nguồn đất sạch Tribat  

                                                                       

    Đất tribat trồng rau

    * Ươm giống cây

    - Làm đất là công đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng, cần phải làm đất kỹ, cho tơi xốp, mỗi luống rộng 80-100 cm, cao 25-30 cm. Sau đó, bón lót 300 – 500 kg phân chuồng mục, bón lót khoảng 5 – 6 kg supephôtphat và 2 – 3 kg phân kali sulphat cho 1 sào Bắc Bộ. Lưu ý, Cần đảo đều đất và phân, sau đó rải phân đều trên mặt luống, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống dày 1,5-2 cm.

    - Hạt giống trước khi gieo phải ngâm vào nước ấm 50 độ C trong 20 phút, sau đó ngâm nước lạnh từ 8-10 giờ. Lượng hạt gieo 1,5-2,0 g/m2. Gieo xong phủ lên một lớp rạ dày 1-2 cm, sau đó dùng ô doa tưới đẫm nước. Trong 3-5 ngày sau gieo tưới 1-2 lần/ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất ngừng tưới 1-2 ngày, sau đó cứ 2 ngày tưới 1 lần.

    - Nhổ tỉa cây bệnh, cây không đúng giống, để mật độ 3-4 cm. Sau mỗi lần nhổ tỉa kết hợp tưới thúc bằng phân chuồng ngâm ngấu pha loãng. Không tưới phân đạm.

         Tiêu chuẩn cây giống tốt: Phiến lá tròn, đốt sít, mập, lùn. Cây có 5-6 là thật thì nhổ trồng.

    * Chăm sóc

    Không nên trồng cây con non quá sẽ dễ bị chột, chết, tốt nhất nên để cây có 6 - 7 lá thật rồi mới trồng.

    Bón phân lót toàn bộ phân phân hữu cơ sinh học.

    + Bón thúc lần 1: Bón 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây hồi xanh.

    + Bón thúc lần 2: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi trải lá nhỏ.

    + Bón thúc lần 3: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi trải lá rộng (trải lá bàng).

    + Bón thúc lần 4: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây sắp vào cuốn.

    + Bón thúc lần 5: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây cuốn xong (trước thu hoạch 20 ngày), bón phân cách gốc cây 15 – 20cm.

    Kết hợp các đợt bón phân làm cỏ, xới xáo, vun gốc, tưới nước.

    Tuyệt đối không được dùng nguồn nước thải, nước ao tù chưa được xử lý để tưới cho cây bắp cải mà nên dùng nước giếng khoan, nước sông tưới cho rau. Sau khi trồng rau xong phải tưới nước ngay, tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây hồi xanh, sau đó 3 – 5 ngày tưới 1 lần. Ở vụ sớm nếu trồng gặp nắng to phải che nắng cho cây con 3 – 5 ngày đầu. Khi cây trải lá bàng có thể tháo nước ngập rãnh, khi đủ ẩm phải tháo nước ngay.

    * Phòng trừ sâu bệnh

    Bắp cải thường dễ nhiễm sâu bệnh vào lúc mới trồng, khi còn non như sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang, sâu xám, bọ nhảy sọc cong, rệp, bệnh héo xanh... Riêng đối tượng rệp, bọ nhảy cần kiểm tra và xử lý triệt để, tránh lây lan và phát sinh mạnh ở giai đoạn sau.

    Thực hiện các biện pháp trồng trọt, canh tác, thủ công, sinh học. Đầu tiên, nên chọn đất luân canh với cây trồng khác rau họ hoa thập tự. Đối với các vùng không chuyên rau nên luân canh với cây lúa nước nhằm hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển tiếp. Tưới phun mưa vào các buổi chiều tối có tác dụng rửa trôi bớt trứng, sâu non sâu tơ và hạn chế bướm sâu tơ đến đẻ trứng.

    Có thể dùng biện pháp thủ công như ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu thấp (áp dụng với sâu xám, sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang); phát hiện và nhổ bỏ những cây bị bệnh đem tiêu huỷ. Sử dụng các loại bẫy pheromone để bắt trưởng thành sâu tơ trong suốt thời gian sinh trưởng của cây (cả vụ).

    Trong trường hợp phải sử dụng thuốc BVTV nên ưu tiên các loại thuốc sinh học. Nếu mật độ sâu rất cao, thuốc sinh học không có khả năng khống chế sâu hại thì lựa chọn sử dụng thuốc hóa học ít độc, nhanh phân giải và đảm bảo đủ thời gian cách ly đối với từng loại thuốc theo hướng dẫn trên nhãn thuốc. Nên tìm hiểu kỹ các loại thuốc trước khi dùng và dùng các loại thuốc có hoạt chất nằm trong danh mục khuyến cáo của Cục BVTV và Chi cục BVTV.

    * Thu hoạch

    Khi cải bắp cuộn chặt và đủ độ lớn thu hoạch tỉa (cây lớn trước, cây bé sau). Chú ý chặt cao sát thân bắp để dễ thu hồi và xử lý gốc rau trên ruộng. Sau khi chặt cây, cần loại bỏ lá ngoài và lá xanh trên bắp, rửa sạch trước khi đóng gói đưa đi tiêu thụ.

    bắp cải xanh

                                                    

  • Chi tiết sản phẩm

    Bắp cải xanh

    Kỹ thuật trồng rau bắp cải tại nhà đơn giản 

    * Mùa vụ trồng: bắp cải có thời gian sinh trưởng khá dài

    - Vụ sớm: gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8, trồng tháng 8 và tháng 9 thu hoạch tháng 11, tháng 12

    - Vụ chính: gieo cuối tháng 9 đầu tháng 10, trồng giữa tháng 10 đến hết tháng 11 thu hoạch tháng 1 đến tháng 2 năm sau

    - Vụ muộn: gieo tháng 11, trồng giữa tháng 12 và thu hoạch tháng 2 đến tháng 3 năm sau

    Vụ trồng bắp cải tùy thuộc vào nhu cầu thị trường mà người sản xuất muốn cung cấp, như vụ sớm trồng để bán trước tết, vụ chính trồng để bán vào giáp tết và tết và vụ muộn để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của năm sau. Bắp cải có đặc tính thời gian thu hoạch kéo dài mà không sợ cây bị hỏng hay già như các loại rau khác.

    Theo các chuyên gia nông nghiệp, dựa vào thời vụ gieo trồng để tính tuổi cây con, khi cây có 4 - 6 lá thật là thời điểm trồng tốt nhất (trong khoảng 20 - 30 ngày).

    * Đất trồng: trong thời gian gieo hạt và ươm cây con chúng ta nên chuẩn bị sẵn đất trồng.

    sử dụng các loại đất sạch bệnh, giàu dinh dưỡng, độ tơi xốp tốt hoặc có thể sử dụng đất thịt nhẹ, đất cát pha.

    Tham khảo nguồn đất sạch Tribat  

                                                                       

    Đất tribat trồng rau

    * Ươm giống cây

    - Làm đất là công đoạn đầu tiên nhưng rất quan trọng, cần phải làm đất kỹ, cho tơi xốp, mỗi luống rộng 80-100 cm, cao 25-30 cm. Sau đó, bón lót 300 – 500 kg phân chuồng mục, bón lót khoảng 5 – 6 kg supephôtphat và 2 – 3 kg phân kali sulphat cho 1 sào Bắc Bộ. Lưu ý, Cần đảo đều đất và phân, sau đó rải phân đều trên mặt luống, vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống dày 1,5-2 cm.

    - Hạt giống trước khi gieo phải ngâm vào nước ấm 50 độ C trong 20 phút, sau đó ngâm nước lạnh từ 8-10 giờ. Lượng hạt gieo 1,5-2,0 g/m2. Gieo xong phủ lên một lớp rạ dày 1-2 cm, sau đó dùng ô doa tưới đẫm nước. Trong 3-5 ngày sau gieo tưới 1-2 lần/ngày, khi hạt nảy mầm nhô lên khỏi mặt đất ngừng tưới 1-2 ngày, sau đó cứ 2 ngày tưới 1 lần.

    - Nhổ tỉa cây bệnh, cây không đúng giống, để mật độ 3-4 cm. Sau mỗi lần nhổ tỉa kết hợp tưới thúc bằng phân chuồng ngâm ngấu pha loãng. Không tưới phân đạm.

         Tiêu chuẩn cây giống tốt: Phiến lá tròn, đốt sít, mập, lùn. Cây có 5-6 là thật thì nhổ trồng.

    * Chăm sóc

    Không nên trồng cây con non quá sẽ dễ bị chột, chết, tốt nhất nên để cây có 6 - 7 lá thật rồi mới trồng.

    Bón phân lót toàn bộ phân phân hữu cơ sinh học.

    + Bón thúc lần 1: Bón 10kg Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây hồi xanh.

    + Bón thúc lần 2: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi trải lá nhỏ.

    + Bón thúc lần 3: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi trải lá rộng (trải lá bàng).

    + Bón thúc lần 4: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây sắp vào cuốn.

    + Bón thúc lần 5: Bón Better NPK 16-12-8-11+TE, bón khi cây cuốn xong (trước thu hoạch 20 ngày), bón phân cách gốc cây 15 – 20cm.

    Kết hợp các đợt bón phân làm cỏ, xới xáo, vun gốc, tưới nước.

    Tuyệt đối không được dùng nguồn nước thải, nước ao tù chưa được xử lý để tưới cho cây bắp cải mà nên dùng nước giếng khoan, nước sông tưới cho rau. Sau khi trồng rau xong phải tưới nước ngay, tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây hồi xanh, sau đó 3 – 5 ngày tưới 1 lần. Ở vụ sớm nếu trồng gặp nắng to phải che nắng cho cây con 3 – 5 ngày đầu. Khi cây trải lá bàng có thể tháo nước ngập rãnh, khi đủ ẩm phải tháo nước ngay.

    * Phòng trừ sâu bệnh

    Bắp cải thường dễ nhiễm sâu bệnh vào lúc mới trồng, khi còn non như sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang, sâu xám, bọ nhảy sọc cong, rệp, bệnh héo xanh... Riêng đối tượng rệp, bọ nhảy cần kiểm tra và xử lý triệt để, tránh lây lan và phát sinh mạnh ở giai đoạn sau.

    Thực hiện các biện pháp trồng trọt, canh tác, thủ công, sinh học. Đầu tiên, nên chọn đất luân canh với cây trồng khác rau họ hoa thập tự. Đối với các vùng không chuyên rau nên luân canh với cây lúa nước nhằm hạn chế nguồn sâu bệnh chuyển tiếp. Tưới phun mưa vào các buổi chiều tối có tác dụng rửa trôi bớt trứng, sâu non sâu tơ và hạn chế bướm sâu tơ đến đẻ trứng.

    Có thể dùng biện pháp thủ công như ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu thấp (áp dụng với sâu xám, sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang); phát hiện và nhổ bỏ những cây bị bệnh đem tiêu huỷ. Sử dụng các loại bẫy pheromone để bắt trưởng thành sâu tơ trong suốt thời gian sinh trưởng của cây (cả vụ).

    Trong trường hợp phải sử dụng thuốc BVTV nên ưu tiên các loại thuốc sinh học. Nếu mật độ sâu rất cao, thuốc sinh học không có khả năng khống chế sâu hại thì lựa chọn sử dụng thuốc hóa học ít độc, nhanh phân giải và đảm bảo đủ thời gian cách ly đối với từng loại thuốc theo hướng dẫn trên nhãn thuốc. Nên tìm hiểu kỹ các loại thuốc trước khi dùng và dùng các loại thuốc có hoạt chất nằm trong danh mục khuyến cáo của Cục BVTV và Chi cục BVTV.

    * Thu hoạch

    Khi cải bắp cuộn chặt và đủ độ lớn thu hoạch tỉa (cây lớn trước, cây bé sau). Chú ý chặt cao sát thân bắp để dễ thu hồi và xử lý gốc rau trên ruộng. Sau khi chặt cây, cần loại bỏ lá ngoài và lá xanh trên bắp, rửa sạch trước khi đóng gói đưa đi tiêu thụ.

    bắp cải xanh

                                                    

Sản phẩm cùng danh mục Sản phẩm cùng danh mục