Ngày nay, rau bắp cải tím là một loại thực phẩm phổ biến được nhiều người ưa chuộng, bắp cải tím có thể chế biến thành nhiều món ăn như: salat, gỏi, chế biến các món xào,…
Thành phần dinh dưỡng trong 100g bắp cải tím: năng lượng 31kcal, cacbohydrate 7,37gr, đường 3,83gr, protein 1,43gr, nước 90,39gr, canxi 45mg, vitamin C 57mg, phosphor 30mg. Sử dụng rau bắp cải tím thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cũng như giảm cân nhanh chóng.
Một số món ăn ngon chế biến từ bắp cải tím
1.Salad táo bắp cải tím
Nguyên liệu:
+ Bắp cải tím: ¼ cây
+ Bắp cải xanh: ¼ cây
+ Cà rốt: 1 củ
+ Táo: 1 quả
+ Chanh : ½ quả
+ Mật ong, giấm táo, dầu salad: mỗi loại gia vị 2 thìa
+ Muối tiêu, ớt bột, hành tươi, cần tây
Chế biến:
+ Bắp cải tím và bắp cải xanh thái sợi nhỏ, rửa sạch cho vào âu
+ Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào âu. Rau cần tây lấy phần lá rửa sach cắt nhỏ sau đó cho vào âu.
+ Táo rửa sạch sau đó cắt chỉ cho vào âu.
+ Cho mật ong, giấm táo, dầu salad, nước chanh, muối têu, ớt bột vào hũ thủy tinh say đó trộn đều.
Cho hỗn hợp gia vị vào âu đựng rau sau đó trộn đều, để cho gia vị ngấm vào rau sau đó thưởng thức.
2. Salad bắp cải tím hạt óc chó
Nguyên liệu:
+ Bắp cải tím: 1 cái
+ Sốt Mayonnaise: ¼ chén
+ Kem chua: ¼ chén
+ Tỏi băm: 5 tép
+ Thì là thái nhỏ: ¼ chén
+ Hạt óc chó: ½ chén
+ Tiêu: 1 thìa cà phê
+ Muối: 1 thìa cà phê
Chế biến:
+ Bắp cải tím bỏ lá già, sau đó cắt sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo sau đó cho vào tô. Cho sốt mayonnaise, kem chua, tỏi băm vào trong bát sau đó trộn đều.
+ Hạt óc chó cắt nhỏ, rau thì là rửa sạch thái nhỏ, cho vào tô đựng bắp cải tím. Cho sốt kem chua mayonnaise vào trong tô, thêm muối, tiêu, sau đó trộn đều.
+ Đợi cho gia vị thấm đều vào rau rồi thưởng thức cùng gia đình.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!