Hạt giống rau mầm thảo dược Methi tốt cho người tiểu đường - Giá 10.000đ

Thông tin hạt giống rau mầm thảo dược Methi
- Đóng gói: 20g

- Xuất xứ: Italy
- Thân mầm giòn,vị đậu nhẫn nhẹ, ăn ngon được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ và vùng Trung Đông
- Chứa rất nhiều công dụng : giảm cholestetol, bảo vệ gan,đặc biệt hỗ trợ tốt trong điều trị các bệnh tiểu đường, đau dạ dày…
- Thu hoạch : 5-7 ngày sau khi gieo, 500-650g rau/100g


HẠT METHI – CỨU TINH CỦA NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG


Ở Ấn độ, mọi gia đình đều sử dụng hạt Methi như một loại gia vị để làm thơm các món ăn. Dùng riêng hoặc hoặc trộn với bột cà ri. Họ còn dùng nó để chế biến bánh mì và các loại bánh nướng. Người Switzeland dùng làm hương liệu chế biến phomai. Người dân Mỹ dùng hạt methi để chế biến thực phẩm và làm gia vị cho các món canh hoặc súp. Đọt non của cây được băm nhỏ, trộn chung vào các món salad. Lá được hấp chín rồi ăn như rau. Hạt methi màu vàng có vị hơi đắng, gần như cần tây. Trong ẩm thực, tốt nhất là rang hạt methi cho khô trước khi dùng để làm mất vị đắng (tuy nhiên nếu rang quá độ, hạt sẽ mất ngon). Hạt methi cũng có thể cho nẩy mầm để làm rau mầm như giá đậu, mù tạt và ăn như salad.
Tên khoa học của hạt Methi là Trigonella faenum graecum L., thuộc họ Đậu. Theo các tài liệu nghiên cứu trong hạt Methi có chứa protein 26,2%, lipit không no 5,8%, khoáng tố 3% gồm sắt, calci, phospho, manhe, kali, natri, kẽm, đồng, mangan, vitamin gồm có vitamin C, acid folic, thiamin, riboflavin, niacin, chất xơ 3% và 44,2% là đường. Trong hạt methi còn có alcaloit trigonellin, choline, saponin, chất dầu, flavonoit và chất nhày. Đây đều là những chất có ích cho cơ thể. Theo y học cổ truyền hạt Methi có vị đắng tính ấm, có tác dụng ôn thận, tán hàn, chỉ thống, được dùng trị tạng thận hư yếu, đường huyết cao, đau dạ dày, đau ruột, chân sưng, đi lại khó khăn do ẩm thấp, suy yếu sinh lý và thiếu sữa sau sanh.
- Ngoài vai trò như cứu tinh cho người tiểu đườnghạt Methi còn được ưa chuộng do nhiều lợi ích mà nó mang lại nhưchữa rối loạn tiêu hóa, dạ dày, chống thiếu máu, hạ sốt, chống nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm họng, ho, viêm phổi, viêm xoang, khó thở, nhiều đờm, Mỗi ngày uống 4 tách trà hạt Methi, các triệu chứng trên sẽ được cải thiện rõ rệt.
- Chữa hơi thở và cơ thể có mùi hôi: Theo một nhà dinh dưỡng học nổi tiếng ở Anh là Lelord Kordel cho rằng chất dầu đặc biệt có trong hạt Methi đã giúp cơ thể sạch sẽ và làm cho cơ thể có mùi thơm, ở những người thường xuyên uống trà này. Chất dầu thấm sâu vào các đường và các nếp nhăn trên các màng nhày và ngấm vào các tế bào đồng thời làm cho các tuyến nhờn và bã mồ hôi được tẩy sạch do đó giúp cho các tế bào trở nên trẻ hóa và tinh sạch hơn, hơi thở thơm tho hơn.
- Trị gàu: ngâm 2 muỗng hạt methi trong nước và để qua đêm. Đến sáng hôm sau lấy hạt methi đã ngâm mềm đem nghiền nát thành một khối dẻo rồi bôi lên da đầu sau đó để yên trong 1 giờ rưỡi. Sau đó gội đầu thật sạch, gàu sẽ được điều trị tốt.
- Chữa sưng tấy và phỏng lửa: Nghiền lá rồi đắp như cao dán lên ngay chỗ sưng đau bên trong hoặc bên ngoài hoặc đắp lên chỗ phỏng, nó có tác dụng làm êm dịu và làm mát.
- Ngoài ra các nghiên cứu gần đây còn chứng minh hạt Methi còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan chống lại các tác nhân gây hại cho gan như rượu, hóa chất, thực phẩm và giúp điều trị sạn thận rất tốt.
Hạt methi còn được dùng để chữa suy sinh dục nam (aphrodisiac) và chữa ung thư vú.


Riêng đối với phụ nữ, hạt Methi còn có các công dụng tốt như:
- Giúp trẻ lâu nhờ trong thành phần hạt methi có chứa các chất như butylated hydroxyanisole và butylated hydroxytoluene có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Đắp lên mặt mỗi đêm trước khi đi ngủ 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm có tác dụng ngăn ngừa các vết thâm nám, mụn cám, tàn nhang, làm da mịn không khô ráp và khi nhìn trông như được trẻ thêm một tuổi. Giúp cơ thể thơm tho sạch sẽ
- Dưỡng tóc: bột lá bôi lên da đầu trước khi tắm, giúp tóc không rụng gãy và giữ màu tóc tự nhiên và bóng mượt. Ở Java, hạt methi được bào chế thành các chế phẩm để nuôi dưỡng tóc và mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ.
- Làm đẹp: Phụ nữ Ả rập, từ Libya đến Syria ăn hạt Methi rang chín để tăng cân và giúp tạo thân hình thẩm mỹ theo trường phái Ruben (cho đến thế kỷ 19, thân hình phụ nữ được xem là đẹp cần phải phát triển, nẩy nở và đều đặn nhất là các phần hông).
- Điều kinh: giúp cho phụ nữ có cảm giác dễ chịu không đau đớn trong thời kỳ có kinh, trị huyết trắng.
- Tăng tiết sữa: hạt methi khô tán thành bột, trộn chung với bột mì và đường chế thành bánh có tên là halwa ăn một lượng nhỏ (5-10g) mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể trở lại bình thường nhanh chóng sau khi sanh. Hạt methi xay thô uống mỗi ngày sẽ giúp cho các bà mẹ có nhiều sữa để cho con bú.
Cách dùng cho người tiểu đường :
Dạng bột, dùng mỗi ngày 2 muỗng bột hạt hòa trong nước canh hoặc sữa. Nếu dùng dạng hạt, mỗi ngày 2 muỗng hạt methi nhai nuốt rồi uống nước, còn một cách khác là đem ngâm 2 muỗng hạt methi trong một cốc nước lạnh vào buổi tối và sáng dậy uống hết nước trong cốc.
Thuốc giúp ăn ngon miệng dưới dạng trà dược (ngâm 0,5 gram hạt Methi trong 240 ml nước lạnh trong 3 giờ, lược và hâm nóng lại, có thể thêm mật o­ng khi uống). Dùng ngoài trị sưng da dưới dạng bột nhão để đắp. Theo các nghiên cứu hạt Methi được sử dụng từ lâu đời để làm thực phẩm và không gây ra những phản ứng độc hại nào.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm thảo dược Methi

Bước 1: Làm giá thể
Khay xốp, dụng cụ trông cho giá thể vào dày khoảng 2÷3cm. Làm cho bề mặt bằng phẳng để tránh bị dồn hạt khi gieo. Sau đó phun nước cho ướt giá thể. Trải giấy thấm lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2.
Mục đích của việc trải giấy thấm là để giá thể không bám vào cây gây bẩn khi thu hoạch.
Trải giá thể ra rổ mỗi rổ khoảng 120gr san phẳng và trải đềuNén chặt để khi hạt nảy mầm khi hạt ra rễ sẽ có chỗ bám chắc cây sống khỏe hơn.
Bước 2: Gieo hạt
Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể. Mật độ gieo tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng gieo hạt mật độ dầy hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch cho năng suất cao hơn.
Tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 – 3 ngày.
Bước 3: Chăm sóc cây
Sau 2 - 3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc nắng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa trực tiếp.
Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát, tưới phun sương đều trên mặt khay.

Bước 4: Thu hoạch
Dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay.
Chú ý: nếu rau chưa sử dụng liền thì không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh.Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 - 5 ngày.
Một số chú ý khi trồng rau:

Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.
1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.
1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể.

Chú ý: 

Để có rau mầm sạch và an toàn chất lượng, yếu tố đầu tiên là bạn phải chọn hạt giống tốt.

Cách chọn hạt giống tốt

- Hạt giống phải còn hạn sử dụng: Không nên chọn những hạt giống đã hết hạn, vì lúc đó mầm không còn tốt nữa.

- Hạt giống được bảo quản tốt: Khi mua nên chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nát, có thương hiệu công ty càng tốt.

- Hạt giống không có thuốc bảo quản: Đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng, vì đã gọi là rau sạch mà sử dụng hạt giống có hóa chất bảo quản thì có hại cho sức khỏe người tiêu dùng

- Nguồn gốc rõ ràng: Nên chọn những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng.



Ðặt hàng vui lòng liên hệ HOTLINE:

 
Ms Liên 097 241 9898
               098 806 5825
 lienhnx3@gmail.com

      
Ms Quỳnh 097 318 2211 
                   096 437 6633
 quynhsalehnx@gmail.com 




thangtd
hạt giống rau mầm rau mầm methi chữa tiểu đường các loại giống rau mầm hạt methi

Bình luận bạn đọc

Gửi bình luận của bạn