Hạt giống rau mầm rau muống - Giá 15.000đ

Thông tin hạt giống rau mầm rau muống 

- Đóng gói: 100g
- Xuất xứ: Thái Lan
- Rau mầm rau muống ngọt mát thích hợp cho bé, chế biến nhiều món ăn
- Mầm rau muống có lá xanh đẹp, thân to, rất giòn, vị ngọt, thơm. 


Tác dụng rau mầm rau muống

Theo y học cổ truyền phương Đông, rau muống có vị ngọt, tính hơi lạnh (nấu chín thì giảm lạnh). Vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường. Công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, giải tất cả các chất độc xâm nhập vào cơ thể (nấm độc, sắn độc, cá thịt độc, lá ngón, khuẩn độc hoặc do côn trùng, rắn rết cắn). Rau muống còn là một vị thuốc có thể chữa được nhiều căn bệnh.


Thanh nhiệt giải độc mùa hè:
Luộc rau muống đúng cách (nước sôi cho ít muối, để sôi lại mới cho rau vào đảo đều), bấm cuống thấy mềm, vớt ra rổ thưa, rải rời cho ráo nước. Chấm tương hoặc nước mắm chanh ớt ăn với cà pháo muối nén. Nước luộc để nguội vắt chanh. Đây là một món ăn bài thuốc dùng cho bà mẹ có thai thiếu sắt, bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú, người táo bón, tiểu đục, huyết áp cao, nhịp tim nhanh, phòng còi xương cho trẻ (lấy nước luộc rau muống nấu bột).

Thanh nhiệt, lương huyết, cầm máu, chữa tâm phiền, chảy máu mũi, lưỡi đỏ rêu vàng, khát nước mát, ù tai chóng mặt: Rau muống 150g, Cúc hoa 12g, nước vừa dùng, đun sôi lửa to 20 phút. Lọc lấy nước uống. Có thể cho thêm chút đường.


Đau đầu trong trường hợp huyết áp cao:
Khi luộc rau muống cho thêm ít giấm (tuy nhiên không thể dùng thường xuyên, lâu dài để chữa bệnh cao huyết áp thay thuốc đặc hiệu).

Chứng kiết lỵ thường xảy ra vào mùa hè thu, ban đầu bị tiêu chảy do thấp nhiệt, sau chuyển sang kiết lỵ - phân có chất nhầy, màu đỏ trắng, đau thắt bụng. Lấy 400g cọng rau muống tươi, thêm một ít vỏ quýt khô để lâu (trần bì) nấu với nhiều nước, để lửa nhỏ trong vài giờ rồi uống.

Đau dạ dày, nóng ruột, ợ chua, miệng khô đắng: Rau muống 20g, rau má 20g, rau sam 16g, cỏ mực 20g, vỏ quýt khô 12g. Tất cả sao qua, cho vào ấm, đổ 500ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống lúc đói.

Rau muống có thể giải độc :
Say sắn, ngộ độc sắn (khoai mì): Dùng một nắm rau muống rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Hoặc lấy 100g rau muống cắt đoạn, cám gạo tẻ 50g, trộn vào giã nhuyễn, thêm nước cho loãng để uống.

Giải các chất độc trong thức ăn (ngộ độc thức ăn) do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngộ độc lá ngón, thạch tín (?). Giã rau muống tươi lấy nước cốt uống ngay. Đây là kinh nghiệm dân gian đã được ghi lại trong nhiều sách thuốc. Ngày nay, ta chỉ nên dùng phương pháp này để sơ cứu tức thời nhằm hạn chế độc tính, sau đó phải đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu tích cực vì những chất nói trên rất độc và dễ gây tử vong.

Các chứng bệnh chảy máu như chảy máu cam, ho nôn ra máu; Tiêu tiểu ra máu, trĩ, lỵ ra máu... Giã rau muống, uống nước cốt hoặc thêm đường hay mật ong.

Chế biến mầm rau muống :
Mầm rau muống ăn rất thơm ngon và dễ ăn hơn mầm rau cải có vị ngọt mát rất phù hợp cho những món xào, nấu, luộc, làm salad hoặc ăn sống. Bạn có thể tùy biến các món ăn phù hợp khẩu vị với mầm rau muống


Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm rau muống

Rau mầm rau muống có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường gấp 2 - 3 lần. Thời gian từ gieo và thu hoạch:  7 -  10 ngày. Cách trồng rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau:

* Vật liệu:

- Hạt giống: 7 - 10gr

- Giá thể Tribat 

- Chuẩn bị khay nhựa hoặc bộ trồng mầm GR10, hoặc KH06

* Cách làm:

- Hạt không cần ngâm ủ.

- Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể Tribat. Mật độ gieo tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng gieo hạt mật độ dầy hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch cho năng suất cao hơn. Hạt rau muống to có vỏ dầy sau khi gieo hạt nên rắc thêm một lớp mỏng giá thể lên bề mặt để giữ ẩm tốt hơn
Tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 – 3 ngày.

- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần. Tránh đặt khay nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

* Thu hoạch:

- 5 - 7 ngày sau gieo là có thể thu hoạch. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước.

Một số chú ý khi trồng rau:


Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.
1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.
1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể.


Chú ý: 

Để có rau mầm sạch và an toàn chất lượng, yếu tố đầu tiên là bạn phải chọn hạt giống tốt.

Cách chọn hạt giống tốt

- Hạt giống phải còn hạn sử dụng: Không nên chọn những hạt giống đã hết hạn, vì lúc đó mầm không còn tốt nữa.

- Hạt giống được bảo quản tốt: Khi mua nên chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nát, có thương hiệu công ty càng tốt.

- Hạt giống không có thuốc bảo quản: Đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng, vì đã gọi là rau sạch mà sử dụng hạt giống có hóa chất bảo quản thì có hại cho sức khỏe người tiêu dùng

- Nguồn gốc rõ ràng: Nên chọn những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng.

Xem thêm

>> Các loại đất trồng rau sạch

>> Phân bón trồng rau sạch

>> Cách trồng rau sạch tại nhà

>> Các loại hạt giống rau theo mùa vụ

>> Các loại chậu trồng rau sạch

>> Cách làm đất trồng rau 



Hình thức mua hàng:

- Khách hàng ở xa: Chuyển phát qua bưu điện hoặc xe khách và thanh toán qua ngân hàng

- Hoặc có thể qua trực tiếp công ty mua hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giao hàng nhanh nhất và được tư vấn cụ thể về cách trồng rau tại nhà không cần bón phân và không tốn nhiều công chăm sóc. Quý khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về cách trồng.



Ðặt hàng vui lòng liên hệ HOTLINE:

 
Ms Liên 097 241 9898
               0988 065 825
 lienhnx3@gmail.com


      
Ms Quỳnh 0973 18 2211 
                   0964 376 633
 quynhsalehnx@gmail.com 




 


thangtd
hạt giống rau mầm rau mầm rau muống rau muống chữa táo bón

Bình luận bạn đọc

Gửi bình luận của bạn