Hạt giống cải mèo cao sản Giá: 10.000đ

Thông tin hạt giống cải mèo

Khối lượng tịnh: 20g
Hãng sản xuất: Hà Nội Xanh
Xuất xứ: Mộc Châu -Việt Nam
Độ sạch: > 90%
Độ nảy mầm > 90%
Thời vụ: Có thể trồng quanh năm
Vụ chính: Đông - Xuân

Cải mèo là một loại rau sạch tự nhiên ăn ngon và giòn. Vì là giống cải được tự nhiên khắc khe chọn lọc, nên cải mèo có sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển khỏe, sức chống chịu sâu bệnh tốt, chúng có thể trồng được trên nhiều chất đất, nhất là những đất đồi thấp, đất xấu cây cũng mọc được.

Cách trồng:
Chuẩn bị chậu trồng thích hợp.
Trải đất Sài Gòn độ dày từ 10 - 12cm. Gieo hạt trên bề mặt. Mật độ gieo hạt 5 -7cm
Khi hạt nảy mầm lên lá thật nếu mật độ hạt dầy nên tỉa thưa cây để khoảng cách cây khoảng 10cm cây sẽ cho lá to và tỉa được nhiều lần.
Sau gieo hạt khoảng 10 -  25 ngày có thể bổ sung thêm phân bò hoai mục bằng cách bón lên bề mặt sau đó tưới đẫm nước. Hàng ngày giữ nước đủ ẩm. Sau 40 ngày có thể thu hoạch.
Sau khi thu hoạch muốn tiếp tục để cây lên lá tiếp theo nên bổ sung thêm phân bò hoai mục lần 2 hoặc phân đạm

Món ăn với cải Mèo
Cải mèo luộc chấm nước mắm dầm trứng chế biến hết sức đơn giản. Mua cải về, tách từng bẹ rau ra rửa sạch rồi xắt ra thành từng khúc dài 4-5 cm, cho vào luộc với nước đã đun sôi già. Nêm thêm vài hạt muối trắng và lật trở đều tay cho rau xanh màu. Đập thêm vài lát gừng cho thơm rau. Rau vừa chín tới thì vớt ra, bày lên đĩa. 
 
Luộc hai quả trứng gà rồi dầm với nước mắm hoặc nước tương (xì dầu). Và ăn nóng. Ăn tới đâu là biết liền tới đó. Cái vị đăng đắng, ngăm ngăm vừa phải của rau quyện với vị ngọt, vị thơm, vị mặn của xì dầu, rồi là cái béo của lòng đỏ trứng gà… Tất cả hòa thành một thứ hương vị rất mê hoặc, ăn một miếng rồi lại muốn ăn thêm, ăn một lần rồi lại muốn ăn thêm lần nữa… 
 
Ăn cải mèo Mộc Châu ấn tượng nhất là cái vị đăng đắng ngăm ngăm của nó. Đăng đắng vừa phải, vừa đủ. Đăng đắng qua rất nhanh để rồi khi qua đi, lại cảm nhận rõ thêm cái ngọt ngào, tươi non, mềm mại của rau; ngọt ngào, đậm đà của nước chấm. Cái vị đăng đắng, ngăm ngăm ấy, đã ăn một lần thì chẳng dễ gì quên được. Mùa đông, ăn cải mèo Mộc Châu luộc chấm mắm dầm trứng, vừa ngon, vừa bổ mà lại mát lòng mát dạ.
 
Cải mèo Mộc Châu ngoài ăn luộc còn có thể dùng ăn lẩu, xào với thịt hun khói, thịt gà… món nào cũng đặc sắc và có hương vị riêng. Nhưng ăn luộc chấm mắm dầm trứng vừa bình dị mà lại giữ được nhiều hương vị của cây cải mèo Mộc Châu nhất. 


CÔNG TY HÀ NỘI XANH CHUYÊN BÁN BUÔN - BÁN LẺ CÁC LOẠI HẠT GIỐNG RAU THEO MÙA VỤ TRONG PHẠM VI CẢ NƯỚC VÀ XUẤT KHẨUÐặt hàng vui lòng liên hệ HOTLINE:

 
Ms Liên 097 241 9898
               098 806 5825
 lienhnx3@gmail.com

      
Ms Quỳnh 097 318 2211 
                   096 437 6633
 quynhsalehnx@gmail.com 

thangtd
cải mèo

Bình luận bạn đọc

Gửi bình luận của bạn